Hotline: 0902 974 288 - (08) 73008788 - Fax 73008787

Thông tin cần biết

Qúy khách đi máy bay cần chú ý các việc sau:
 

I/  YÊU CẦU VỀ GIẤY TỜ TÙY THÂN:

 1. 1.           Đối với các chuyến bay nội địa:
  1.1. Hành khách từ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đi tàu bay phải xuất trình:
  a. Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam: phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:
  • Hộ chiếu;
  • Giấy chứng minh nhân dân;
  • Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang;
  • Thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo;
  • Giấy phép lái xe ô tô, mô tô;
  • Thẻ kiểm soát an ninh hàng không; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;
  • Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú.
  b. Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: hộ chiếu hoặc công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai và đơn giải trình mất hộ chiếu của hàng khách có xác nhận của công an địa phương.

  1.2. Hành khách dưới 14 tuổi phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:
  a. Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam: phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:
  • Hộ chiếu;
  • Giấy khai sinh; trường hợp dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh có tên cha mẹ theo quy định;
  • Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng.
  b. Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: phải xuất trình hộ chiếu.

  1.3. Hành khách từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc hành khách dưới 12 tuổi phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau đây:
  a. Đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên.
  b. Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay và đi cùng suốt hành trình, được đăng ký với hãng hàng không khi mua vé.
  c. Có cam kết của đại diện hãng hàng không vận chuyển ban đầu trong việc chăm sóc hành khách đến điểm cuối của hành trình.

  1.4. Giấy tờ của hành khách sử dụng khi đi tàu bay phải đảm bảo các điều kiện sau:
  a. Còn giá trị sử dụng.
  b. Có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không

  2. Đối với các chuyến bay quốc tế:
  2.1. Hành khách khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay quốc tế phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của nước sở tại. Thông thường, hộ chiếu của hành khách phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào quốc gia đó.

  2.2. Để được cho phép nhập cảnh vào một quốc gia khác, hành khách cần phải xin Thị thực vào quốc gia đó trước khi khởi hành. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có các chính sách miễn thị thực khác nhau. Trước khi bay, hãy chắc chắn rằng hành khách đã kiểm tra thông tin mới nhất về yêu cầu thị thực hoặc các yêu cầu nhập cảnh của quốc gia mà hành khách sẽ đến. Mọi thắc mắc vui lòng liên lạc với đại sứ hay lãnh sự quán có liên quan.


II/ PHỤ NỮ MANG THAI :

 1. 1.      HÃng Vietnam airlines:

Phụ nữ mang thai dưới 31 tuần khi đi mang sổ khám thai đinh kỳ có đóng dấu bệnh viện, phiếu siêu âm để xác định tuần tuổi của thai kỳ. Từ 32 tuần trở lên phải ra Hãng (15B Đinh Tiên Hoàng) lấy mẫu khám thai của Hãng qui đinh đi khám có dấu xác nhận của bệnh viện.

 1. 2.      Hãng Vietjet air:

-          Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn cho Chúng tôi bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

-           Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần : Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và Hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 (bảy) ngày tính đến ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; và  Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho Chúng tôi bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

-          Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Chúng tôi từ chối vận chuyển.

 1. 3.      Hãng Jetstar :

-          Hành khách mang thai dưới 28 tuần: khi làm thủ tục check - in, ngoài việc cung cấp Giấy tờ tùy thân (GTTT), cần cung cấp sổ khám thai hoặc phiếu siêu âm chứng minh được tuần tuổi của thai nhi.

-          Hành khách mang thai từ 28 tuần đến 35 tuần:  khi làm thủ tục check - in, ngoài việc cung cấp GTTT cần cung cấp sổ khám định kỳ/sieu âm , giấy khám thai cua BS BV Quận huyện trở lên có đóng dấu ghi đủ SK để đi máy bay ,ngày khám không quá 10 ngày so với ngày khởi hành, với tình trạng sức khỏe bình thường.

-           Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

Vì vậy Jetstar khuyến cáo tới Quý đại lý/ Phòng vé . Nếu khách thông báo  khách hàng mang thai trong giai đoạn từ 34, 35 tuần tuổi (tính đến ngày khởi hành) thì nên tư vấn khách đi bằng phương tiện vận chuyển khác và không nên bán vé cho khách, tránh tình trạng khách bị từ chối vận chuyển.

 

III. KÍCH CỠ HÀNH LÝ :

 1. 1.      HÃng Vietnam airlines:

-          Hành lý xách tay 7kg  : Tổng kích thước 3 chiều không vượt quáa 115cm

-           Hành lý ký gửi : Tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 158cm

 1. 2.      Hãng Vietjet air

-          Hành lý xách tay: (ngoại trừ em bé dưới 02 tuổi) được phép mang một kiện Hành lý xách tay chính và một kiện nhỏ lên tàu bay với tổng trọng lượng không vượt quá 07kg có kích thước không vượt quá  56cm x 36cm x 23cm, và một kiện nhỏ bao gồm các vật dụng như: túi xách phụ nữ, máy tính xách tay, sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay,...

-          Hành lý ký gửi : mỗi kiện không vượt quá 32kg và kích thước không vượt quá 81 cm chiều cao, 119 cm chiều rộng và 119 cm chiều sâu

 1. 3.      Hãng Jetstar:

-          Hành lý xách tay:  kich thước (may tinh,cặp tlieu) : dai 48cm, rong 34cm, chieu sâu 23cm =105cm .

-          Hành lý ký gửi : có chiều dài không quá 1,9 mét

Tìm vé nhanh

Chọn địa điểm
Chọn địa điểm
   

TIN KHUYẾN MÃI

Đánh giá của khách hàng

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

giare
Giá Rẻ Nhất

Cam kết tìm kiếm và bán vé rẻ nhất thị trường

antoan
Uy Tín Nhất

Cam kết giữ vững uy tín trong mắt khách hàng

nhiettinh
Nhiệt Tình Nhất

Đảm bảo đội ngũ nhân viên nhiệt tính năng động

yeuthich
Yêu Thích Nhất

Đại lý bán vé được yêu thích nhất Facebook

call-button